Blogs Blogs

Back

Nguyên nhân khí hư bốc mùi chua, hôi là do đâu?

huyết trắng bốc mùi chua là một trong các hiện tượng thất thường của dịch tiết âm đạo. Bởi vì lẽ đây có khả năng là dấu hiệu cảnh báo rằng chị em có khả năng mắc phải căn bệnh phụ khoa nữ nào đó. Hãy cùng chúng tôi thống kê kỹ hơn về tình trạng khí hư thất thường này với bài viết bên sau đây nhé.

một. Dịch âm đạo có mùi chua là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý gì?
khí hư còn được biết đến với tên gọi là dịch âm đạo có tác dụng là vệ sinh, giữ ẩm âm đạo và ngăn ngừa những loại virus xâm nhập truy cập cơ quan sinh sản. Bình thường, dịch tiết âm đạo có màu trắng trong, hơi sệt sệt, kéo sợi, số lượng tiết ra vừa phải, có đặc điểm như lòng trắng trứng, có mùi hơi tanh nhưng mà không hôi.

khí hư bốc mùi chua là hiện tượng nhiều phụ nữ bị phải
khí hư thấy mùi chua là tình trạng không ít phái đẹp mắc phải

khi dịch tiết ra có màu vàng, xanh, nâu, bốc mùi hôi không dễ chịu, mùi chua cho thấy rằng bộ phận sinh dục của phụ nữ có thắc mắc, làm cho huyết trắng có mùi và màu bất thường. Rõ ràng, dịch tiết âm đạo của phái đẹp bốc mùi chua có thể là dấu hiệu của những căn bệnh: viêm âm đạo, viêm hở tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm vùng xương chậu, ung thư cổ dạ con.

1.1. Bị viêm âm đạo
Đây là nguyên do chủ yếu khiến khí hư của chị em có mùi chua. Lúc virus phía trong "cô bé" bị thay đổi sẽ tạo ra viêm âm đạo. Tình trạng này có khả năng là do vi khuẩn Trichomonas vaginalis, vi khuẩn lậu, nấm Candida, vi trùng thường hay. Khi này, huyết trắng không chỉ có mùi hôi mà nữ còn có cảm giác ngứa ngáy tại âm đạo, chu kỳ rối loạn kinh nguyệt cùng với đau quặn thắt chỗ bụng dưới. Đồng thời, bệnh viêm âm đạo còn dễ gây ra bệnh viêm nội mạc dạ con, viêm phần phụ, viêm cổ dạ con,…

Bởi vậy, lúc xuất hiện các dấu hiệu không bình thường về huyết trắng, chị em phụ nữ cần phải dừng việc đời sống chăn gối hoặc phải "lâm trận" cần phải dùng bao cao su. Bởi vì lẽ Nếu mà bị viêm âm đạo thì những vi rút dẫn tới hại có thể lây nhiễm sang đối phương. Thêm vào đó, nữ giới cũng chớ nên tự ý mua thuốc về chữa trị tại gia để hạn chế tai biến nặng, dẫn đến khắt khe cho việc chữa trị về sau.

1.2. Viêm lộ tuyến cổ dạ con
Viêm lộ tuyến cổ dạ con cấp tính có một số biểu hiện đặc trưng là thấy rất nhiều dịch màu xanh hay vàng, xám, có mủ và có mùi chua. Thêm vào đó, phụ nữ sẽ có cảm giác đau bụng, đau đớn vùng thắt lưng và đau đớn lúc quan hệ tình dục. Nếu mà không nên chữa vĩnh viễn kịp thời, nữ sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh polyp cổ dạ con, ung thư dạ con.

một.3. Viêm cổ tử cung
Viêm cổ dạ con là một trong số những căn bệnh phụ nữ rất nguy hại mà rất nhiều chị em gặp phải. Căn bệnh này sẽ đe dọa thẳng đến sức khỏe và chức năng sinh con của chị em phụ nữ. Theo một số bác sĩ, dịch tiết âm đạo là khí hư được tiết ra từ cổ dạ con của chị em. Vì vậy, các không bình thường ở cổ dạ con có nguy cơ làm cho dịch tiết âm đạo có màu vàng cũng như mùi chua không bình thường.

Để hiểu rõ khí hư bốc mùi hôi chua là triệu chứng của bệnh gì, nữ giới cần phải đến gặp chuyên gia
Để biết rõ dịch âm đạo bốc mùi hôi chua là bị bệnh gì, phụ nữ cần tới thấy chuyên gia để thăm khám

1.4. Viêm hở tuyến cổ dạ con
Viêm lộ tuyến cổ dạ con là hiện tượng viêm nhiễm bởi vì quá trình tiến triển cũng như thâm nhập của những kiểu nấm, virus, vi khuẩn. Nếu không nên chữa sớm, chứng bệnh này có khả năng tiềm ẩn khả năng ung thư.

triệu chứng của bệnh viêm hở tuyến cổ dạ con là huyết trắng chảy ra không ít, có màu vàng hay màu trắng đục, thấy mùi chua. Thêm truy cập đó, phái đẹp sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo 1 phương pháp bất thường hay chảy máu khi quan hệ vợ chồng.

1.5. Viêm vùng xương chậu
viêm vùng chậu là một trong các căn bệnh viêm phụ khoa nguy hại, có khả năng đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ. Chứng bệnh này thường phát triển qua 2 giai đoạn là đau vùng chậu cấp tính và viêm vùng xương chậu mãn tính.

Hiểu nôm na, viêm vùng chậu là tình trạng nhiễm trùng tại buồng trứng, dạ con, bàng quang, vòi trứng, cùng với đường dẫn trứng bởi vì quá trình tác động của trùng roi, virus cũng như nấm. Theo một số bác sĩ, đây là một trong những kiểu viêm nhiễm nguy hại cũng như khó khăn chữa trị. Vì thế, ngay khi thấy các dấu hiệu nhận biết của bệnh vùng chậu, nữ giới cần phải tới bệnh viện tin cậy để được xét nghiệm cũng như chữa sớm.

1.6. Ung thư cổ dạ con
Ung thư cổ dạ con là biến chứng đặc biệt của bệnh nhiễm trùng phụ khoa. Lúc này, chị em phụ nữ sẽ thấy huyết trắng thấy mùi chua, tiết một số lượng nhiều màu xanh đậm, vàng, đen, nâu, có có máu mùi tanh, đau đớn khi "lâm trận" cùng với xuất huyết "cô bé" bất thường…

2. Nguyên nhân khiến huyết trắng có mùi chua
Có rất nhiều tác nhân khiến dịch âm đạo của chị em thấy mùi chua song chính là vì một số hung thủ rõ ràng sau đây:

"lâm trận" tình dục không sử dụng bao cao su với nhiều cơ thể
nạo hút thai không ít lần
nhiễm vi rút Trichomonas vaginalis hay những kiểu vi rút dẫn đến bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục
rửa ráy chỗ kín không sạch và sai cách sẽ làm cho virus, nấm thâm nhập vào bên trong "cô bé", khiến cho huyết trắng tiết ra nhiều cũng như có mùi chua
Có không ít nguyên do làm cho khí hư của phái đẹp bốc mùi chua
Có nhiều tác nhân khiến cho khí hư của phụ nữ có mùi chua

đa số những tình huống mắc bệnh viêm phụ khoa đều là bởi nhiễm trùng nấm men gây ra. Trước tiên, huyết trắng chỉ thấy mùi hôi, nhưng lúc bệnh trở nặng thì dịch tiết sẽ bốc mùi chua cùng với phụ nữ sẽ có cảm giác ngứa âm hộ, âm đạo, đau buốt lúc chuyện vợ chồng. Lúc này, nữ giới nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chuyên gia thăm khám cẩn thận, tìm ra căn nguyên chính xác dẫn đến bệnh cũng như đưa ra phương hướng trị sớm.

Bên cạnh đó, Nếu thấy các hiện tượng như huyết trắng có màu vàng, xanh, nâu kèm theo mùi chua thì có lẽ nữ đã từng bị viêm cổ dạ con hoặc ung thư cổ dạ con. Do đó, lúc xuất hiện huyết trắng có triệu chứng bất thường, chị em cần phải tới thấy bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

3. Nguy hiểm của tình trạng dịch tiết âm đạo bốc mùi chua
tình trạng dịch tiết âm đạo bốc mùi hôi, chua có khả năng dẫn đến thương tổn khu vực kín, đặc biệt là nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe cũng như chức năng sinh con của nữ. Nếu không có hướng chữa hiệu quả thì nó có khả năng dẫn tới hiện tượng bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Bởi vì thế, chị em cần phải tới khu vực tin cậy để kiểm tra cùng với tiến hành một số thăm khám cần thiết khi thấy khí hư thấy mùi thất thường. Có như thế chuyên gia mới chẩn đoán chuẩn xác phụ nữ nhiễm bệnh gì và có hướng chữa trị hữu hiệu, hạn chế việc viêm nhiễm lan rộng, chi phối tới sức khỏe sinh con về sau.

https://thaihaclinicblog.webflow.io/

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/nen-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau-review-7-dia-chi-uy-tin

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-nen-lam-o-dau

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/benh-phu-khoa

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/kinh-nguyet-khong-deu-nguyen-nhan-va-cach-chua

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/khi-hu-la-gi-nhan-biet-khi-hu-bat-thuong

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/bi-rong-kinh-co-sao-khong-nguyen-nhan-va-cach-chua

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/5-phong-kham-phu-khoa-uy-tin-nhat-tai-ha-noi

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/kham-phu-khoa-co-dau-khong

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/kinh-nghiem-di-kham-phu-khoa-lan-dau-tien-cho-chi-em-blogsuckhoe

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/chi-phi-kham-phu-khoa-tai-ha-noi

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/bac-si-tu-van-suc-khoe-phu-khoa-online-24-24

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/mot-thang-co-kinh-2-3-lan-la-binh-thuong-hay-bat-thuong

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/mieng-dan-tranh-thai-loai-nao-tot-mua-o-dau-va-gia-bao-nhieu

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/tong-hop-20-loai-thuoc-dat-viem-am-dao-tot-nhat-hien-nay-va-huong-dan-cach-dat-dung

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/dung-que-thu-thai-buoi-toi-co-chinh-xac-khong-thoi-diem-thu-thai-chinh-xac-nhat-trong-ngay-cho-chi-em

https://thaihaclinicblog.webflow.io/posts/cach-dieu-tri-vo-sinh-o-nu

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/-tong-hop-7-cach-giam-dau-bung-kinh-nhanh-nhat-tai-nha?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/tim-hieu-tac-voi-trung-la-gi-va-cach-chua-tri?_33_

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/tac-voi-trung?_33_redirect=http%3A%2F%2Fwww.curit.it%2Fweb%2Fchaobacsi%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-1%26p_p_col_count%3D1

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/chi-phi-thong-tac-voi-trung-het-khoang-bao-nhieu-tien

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/u-nang-buong-trung-la-gi-co-nguy-hiem-khong-?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/kinh-nguyet-khong-deu-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-chua-tri?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/cham-kinh-2-thang-co-sao-khong-co-thai-khong

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/bi-cham-kinh-2-3-thang-co-sao-khong-cach-chua-tri-nhu-the-nao-

http://www307.regione.toscana.it/vi/web/hellobacsi12/home/-/blogs/kinh-nguyet-keo-dai-tren-10-ngay-co-can-lo-lang

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/-tim-hieu-7-cach-chua-rong-kinh-an-toan-hieu-qua-tai-nha?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/hien-tuong-khi-hu-mau-trang-duc-nhu-ba-dau-la-gi

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/hien-tuong-khi-hu-mau-trang-sua-nguyen-nhan-vi-sao

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/hien-tuong-khi-hu-mau-trang-duc-nhu-ba-dau-la-gi

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/cach-chua-khi-hu-ra-nhieu-tai-nha-hieu-qua-nhat?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/8-cach-chua-khi-hu-co-mui-hoi-o-vung-kin-tai-nha-hieu-qua?_33_

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/chi-phi-ot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-bao-nhieu-tien

http://www307.regione.toscana.it/vi/web/hellobacsi12/home/-/blogs/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/chua-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tot-nhat-o-ha-noi?_33

http://www307.regione.toscana.it/vi/web/hellobacsi12/home/-/blogs/cac-hinh-anh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-chi-tiet-khi-mac-benh

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/viem-vung-chau-trieu-chung-va-anh-huong-cua-benh?_33_

http://www307.regione.toscana.it/web/hellobacsi12/home/-/blogs/chi-phi-va-mang-trinh-het-bao-nhieu-tien-va-nen-lam-o-dau-?_33_

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/khi-hu-co-mau-nau

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/kinh-nguyet-ra-it-va-co-mau-nau-en-la-canh-bao-benh-ly-phu-khoa-nao-

http://www.curit.it/web/chaobacsi/home/-/blogs/khi-hu-mau-trang-sua?_33_redirect=http%3A%2F%2Fwww.curit.it%2Fweb%2Fchaobacsi%2Fhome%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-1%26p_p_col_count%3D1

Comments
Trackback URL:

Add Comment
[...] Bệnh sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh dục Dù cho không nguy hiểm đến tính mạng tuy vậy tác động đến chất lượng cuộc sống của người mắc bởi gây nên dấu hiệu nhận biết không dễ chịu cùng với nguy hiểm... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 7:28 AM.
[...] Bệnh sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản Mặc dù không nguy hại đến tính mạng tuy nhiên ảnh hưởng đến tin cậy đời sống của người mắc do dẫn tới biểu hiện khó chịu cũng như đe dọa đến tâm lý người bị... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 7:30 AM.
[...] Bệnh sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh sản Dù cho không nguy hiểm tới tính mạng nhưng mà ảnh hưởng đến uy tín đời sống của cơ thể mắc do gây triệu chứng không dễ chịu và tác động đến tâm lý bệnh... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 7:36 AM.
[...] Chủ động tới bệnh viện đa khoa để được thăm khám ngay lúc nhận thấy những thất thường tại chỗ kín. Bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp điều trị cho bạn càng kịp thời càng tốt. Điều đó giúp cho phụ... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 7:46 AM.
[...] Bệnh sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh dục Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng song ảnh hưởng đến uy tín cuộc sống của người mắc vì dẫn đến triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng tới tâm sinh lý người bị... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 7:53 AM.
[...] trường hợp này thường được bắt đầu điều trị đối với thuốc chống nấm tiêm mao mạch, ví dụ như voriconazole hoặc fluconazole. Những người có số lượng bạch cầu giảm thấp sẽ cần lấy thuốc chống nấm... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 8:05 AM.
[...] trường hợp này thường hay được bắt đầu chữa đối với thuốc chống nấm tiêm tĩnh mạch, ví dụ như voriconazole hoặc fluconazole. Một số người có lượng bạch cầu suy giảm không cao sẽ cần dùng thuốc... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 8:06 AM.
[...] truong hop nay thuong hay duoc bat dau chua voi thuoc chong nam tiem mao mach, chang han nhu voriconazole hoac fluconazole. Nhung nguoi co so luong bach cau suy giam khong cao se nen dung thuoc... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 8:06 AM.
[...] trường hợp này thường hay được bắt đầu điều trị với thuốc chống nấm tiêm mạch máu, ví dụ như voriconazole hay fluconazole. Một số người có lượng bạch cầu giảm không cao sẽ cần sử dụng thuốc chống... [...] Leer más
Posted on 1/7/21 8:11 AM.